APN (Access Point Name) คืออะไร?

Access Point Name คืออะไร?

APN หรือ Access Point Name จะเป็นชุดของข้อมูลที่ระบุถึงการเข้าถึง (Access) จุดต่างๆ โดยในแต่ละประเทศ และเครือข่ายนั้นจะมีการตั้งค่า APN ที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

เมื่อคุณลูกค้าใส่ซิม หรือ eSIM ใช้งานต่างประเทศเข้าไปเเล้ว จะต้องทำการตั้งค่า APN เพื่อให้อุปกรณ์สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายโทรศัพท์ และใช้งานอินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการเครือข่ายได้ค่ะ

แล้วเราต้องตั้งค่า APN เมื่อไร?

สำหรับการใช้งานซิมอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศนั้น จำเป็นที่จะต้อง “ตั้งค่า APN” เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศนั้นๆ ได้ค่ะ

ข่าวดีสำหรับท่านที่ใช้งาน iPhone iOS เวอร์ชั่นตั้งแต่ 10.0 เป็นต้นไป ตัวเครื่องจะทำการตั้งค่า APN ให้โดยอัตโนมัติ แต่สำหรับลูกค้าที่ใช้งานโทรศัทพ์ระบบปฏิบัติการ Android จะต้องทำการตั้งค่า APN ก่อนใช้งานทุกกรณีค่ะ

แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ การตั้งค่า APN นั้นง่ายมากๆ วันนี้ Samurai Sim จะมาแนะนำ “การตั้งค่า APN” อย่างละเอียด “ประเทศไหนต้องใช้ APN อะไร” “APN ตั้งค่าอย่างไร” ไปดูกันเลยค่ะ

มาเช็ค APN ของท่านกันก่อน

ประเทศ
APN
Username
Password
ญี่ปุ่น (Softbank)
plus.4g
plus
4g
ญี่ปุ่น (IIJ Mio)
vmobile.jp
-
-
ไต้หวัน
internet
-
-
เกาหลี
internet
-
-
ฟิลิปปินส์
mobiledata
-
-
อาเซี่ยน 6 ประเทศ
internet
-
-
ยุโปร 33 ประเทศ
drei.at
-
-

หากสนใจสั่งซื้อซิม หรือ eSIM ก็สามารถคลิกที่ลิงก์นี้ได้เลยค่ะ สั่งซื้อซิม
หรือต้องการที่จะสอบถามบริการ / ซื้อดาต้าเพิ่ม สามารถแอดไลน์เข้ามาพูดคุยกันก่อนได้เลยนะคะ
เจ้าหน้าที่ Samurai Sim ของเราทุกท่านพร้อมรอให้บริการอยู่ค่ะ

ติดต่อเรา:

โพสล่าสุด:

มาทำความรู้จัก อาร์ตทอย ’POP MART’ ของเล่นมาแรงในระดับสร้างปรากฏการณ์ห้างแตก!

หากคุณติดตามกระแสข่าว ทั้งทางสื่อโซเชียลและสื่อกระแสหลักในช่วง 1-2 วันผ่านมานี้ จะได้พบกับเรื่องราวที่มีคนจำนวนมหาศาลต่อคิวยาวเหยียดรอตรงลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์กันตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันที่

7 จุดแลนด์มาร์กสำคัญในนครโฮจิมินห์ เวียดนาม ที่ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

หากจะกล่าวถึงเวียดนาม เมืองที่ผสมผสานระหว่างความเก่าแก่ในฐานะเมืองประวัติศาสตร์ และความทันสมัยในฐานะอีกหนึ่งในจุดศูนย์กลางเศรษฐกิจของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างลงตัว ก็ต้องกล่าวถึง “นครโฮจิมินห์

แชะภาพสวยอวดโซเชียลได้แบบไม่ซ้ำ ณ คิวชู กับ 4 จุด Check-in ถ่ายรูปสุดชิค!

หากจะพูดถึงประเทศที่ชาวไทยนิยมเดินทางท่องเที่ยวทั้งระยะสั้นและยาวเป็นอันดับต้น แน่นอนว่าจะมองข้ามประเทศญี่ปุ่นไปไม่ได้เด็ดขาด แต่เชื่อว่าสำหรับสายตะลอนญี่ปุ่นหลายคนที่รู้จักแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้แบบทะลุปรุโปร่ง รวมถึงไปเยือนเกือบทุกตรอกซอกซอยของเมืองใหญ่ ๆ

Scroll to Top